Các loại Switch bàn phím cơ hiện nay. Nên chọn Switch nào?

195703 2 1

Nếu bạn là một người đang tìm hiểu các bộ phận linh kiện, bàn phím máy tính, chuột,… chắc chắn không thể bỏ qua thuật ngữ switch. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các loại switch bàn phím cơ hiện nay, nên chọn switch nào dùng tốt nhất nhé.

Các loại switch bàn phím cơ

Switch bàn phím cơ hay còn được gọi là một loại công tắc nằm dưới mỗi phím ấn. Loại phím này được cấu tạo từ rất nhiều thành phần chuyển động khác nhau, kèm theo một chiếc lò xo để tạo độ đàn hồi và có thêm chân bằng kim loại.

Khi sử dụng thêm các loại switch bàn phím cơ, tốc độ nhấn phím sẽ nhạy hơn so với bàn phím thông thường, hỗ trợ người dùng trong việc thực hiện nhiều công việc khác nhau trên máy tính.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại switch bàn phím cơ, mỗi loại đều sở hữu những chức năng riêng phù hợp với mục đích sử dụng của từng người. Dưới đây là các loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Red switch

Red switch là một loại switch sở hữu cảm giác bấm rất nhẹ, khoảng 45g, không sở hữu khấc title và không có tiếng clicky. Loại switch này rất phù hợp để chơi game vì có thể giảm tối đa lực bấm lên và cực nhạy. Tuy nhiên nếu sử dụng để gõ chữ thì không phù hợp cho lắm. Một số loại red switch được sử dụng phổ biến hiện nay đó là Steelseries M500, Ducky One,…

195703 2 1

 

Brown switch

Brown switch sở hữu khấc nên cảm giác bấm khá rõ ràng, đồng thời không có tiếng clicky nên không có nhiều tiếng ồn. Loại switch này có lực bấm khoảng 45g, phù hợp với cả việc chơi game và gõ văn bản. Một số loại brown switch được sử dụng hiện nay đó là Logitech G610, Leopold FC900R,…

 

ban phim co edra ek387 ek387 rgb ek3104 e dra 99 techbuy 888

 

Blue switch

Khác với hai dòng trước, Blue switch sở hữu lực ấn lớn hơn một chút, khoảng 50g. Đây là loại switch được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì có cả khấc và tiếng clicky khá vui tai. Loại switch này thường sẽ phù hợp với gõ văn bản hơn, tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn khá tối ưu đối với các game thủ.

 

e dra ek387 v24

 

Ngoài ra, khi chơi game ở tốc độ cao Blue switch lộ ra nhược điểm tốc độ chậm, vậy nên trong trường hợp này người ta thường sử dụng Red switch vì có hành trình bấm ngắn hơn. Một số loại Blue switch được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là G-Skill KM780R, Corsair Strafe, Ttesport Poseidon ZX,…

Black switch

Black switch có lực ấn khá mạnh, khoảng 60g, lớn hơn hẳn so với các loại switch bàn phím cơ khác trên thị trường hiện nay. Loại switch này giống với Red switch vì không có khấc, cũng không có tiếng clicky. Black switch thường sẽ được sử dụng phổ biến trong chơi game chuyên nghiệp vì độ nhạy, trơn tru khi sử dụng.
Loại Black switch được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là Leopold FC660M.

 

black switch e1645409985966

 

Nên chọn switch bàn phím cơ nào?

Đối với từng trường hợp và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân sẽ có một loại switch phù hợp. Nếu bạn là một người đam mê chơi game một cách chuyên nghiệp, yêu thích những tiếng clicky vui tai thì loại Brown switch, Red switch hoặc Mx – speed là lựa chọn thích hợp hơn cả.

Còn đối với những đối tượng là nhân viên văn phòng, những người thường xuyên phải làm việc với máy tính vào ban đêm mà không muốn gây ra tiếng ồn ảnh hưởng tới người khác, bạn có thể lựa chọn Brown switch hoặc Blue switch.

Thêm vào đó, các loại switch bàn phím cơ trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và có mức giá phân loại từ thấp tới cao tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ các thông tin để lựa chọn một loại switch vừa phù hợp với điều kiện tài chính, vừa phù hợp với công việc và mong muốn của bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các loại switch bàn phím cơ phổ biến trên thị trường hiện nay, đồng thời trả lời cho câu hỏi chọn loại switch nào là phù hợp nhất đối với mục đích sử dụng của mỗi khách hàng. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại bàn phím chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Xem địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo